Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ bao nhiêu tiền?

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ bao nhiêu tiền?

12/07/2018 0 By account

Mua ô tô là một trong những đề tài được nhắc đến rất nhiều trong các cuộc nói chuyện nhất là vào thời điểm mùa hè nóng bức như hiện nay. Chẳng ai muốn đi làm bằng xe máy dưới cái nắng nóng 40 độ, mồ hôi chảy ròng ròng khi đợi đèn đỏ cả. Hơn nữa, ô tô cũng là phương tiện được đánh giá về độ an toàn cao hơn hẳn so với các phương tiện giao thông khác.

Một trong những loại xe ô tô được ưa chuộng hiện nay phải kể đến xe ô tô 7 chỗ rất thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại với bạn bè hay đi làm. Nhưng trước khi quyết định mua ô tô 7 chỗ , ngoài việc tìm hiểu về các dòng xe, giá cả, các loại thuế bạn cũng nên biết qua về phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ.

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô (hay còn gọi là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe ô tô) là loại bảo hiểm bắt buộc người chủ sở hữu xe phải mua. Bảo hiểm này có tác dụng bảo hiểm cho người thứ 3 khi xảy ra tai nạn. Tức là khi xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe hoặc người điều khiển chiếc xe đó bồi thường thiệt hại cho người bị nạn. Mức bồi thường tối đa về người là 100 triệu/người/vụ còn về tài sản là 100 triệu/vụ.

>> Tham khảo thêm: những điều cần biết về bảo hiểm ô tô  để bớt ngỡ ngàng trong lần đầu mua xe

phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra với chiếc “xế hộp”

Đối tượng áp dụng phí bảo hiểm bắt buộc

  • Chủ xe cơ giới tham gia giao thông
  • Doanh nghiệp bảo hiểm được phép triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật
  • Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Theo quy định mới nhất hiện nay, phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ là 1.080.000 đồng (phí chưa VAT) hay 1.188.000 đồng (phí cả VAT).

Thời gian và hiệu lực của bảo hiểm

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ được ghi chi tiết trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm thông thường là 01 năm.

>> Tìm hiểu thêm về phạm vi chi trả của bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô với chủ sở hữu xe của gói bảo hiểm này

phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe ô tô

Trong thời gian còn hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm nếu có sự chuyển nhượng, mua bán xe cơ giới thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến trách nhiệm nhân sự của chủ xe cũ vẫn còn hiệu lực đối với chủ xe mới. Hợp đồng bảo hiểm bắt buộc xe ô tô sẽ bị hủy bỏ trong 4 trường hợp sau:

  • Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật
  • Xe cơ giới bị mất được công an xác nhận
  • Xe cơ giới hết thời gian sử dụng theo quy định của pháp luật
  • Xe cơ giới bị hỏng không thể sử dụng được hoặc bị phá hủy do tai nạn giao thông được cơ quan công an xác nhận.

Trong trường hợp chủ xe muốn hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm trong đó phải có giấy chứng nhận bảo hiểm muốn hủy và các bằng chứng liên quan đến việc xe cơ giới thuộc đối tượng được hủy bỏ hợp đồng theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm cho ô tô không?

Những thông bạn tham khảo trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bảo hiểm hiểm trách nhiệm dân sự, lợi ích của nó và biết được phí bảo hiểm ô tô 7 chỗ là bao nhiêu. Ngoài phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, để ô tô của bạn được lăn bánh trên đường bạn phải nộp thêm các phí đăng ký đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ.. Bạn nên tra cứu trước các thông tin về những loại phí để sẵn sàng rinh xe về nhà.

Please follow and like us: